Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban hợp phong thủy

Cổng hay cửa chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Nó chính là bộ mặt là vị trí, ấn tượng đầu tiên mà khách nhìn thấy khi đến thăm quan ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy, kích thước cổng chính có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Kích thước cổng chính đúng chuẩn sẽ mang lại tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ.

Vậy trong thiết kế nhà kích thước chiều cao, chiều rộng cổng nhà như thế nào là chuẩn phong thủy? Mời các bạn khám phá vấn đề này cùng Toàn Đạt.

Kích thước chiều rộng cổng nhà theo thước lỗ ban

Ngày nay trong thiết kế xây dựng nhà cửa người ta thường dùng thước lỗ ban để đo đạc. Bởi nó giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kích thước đẹp, đúng chuẩn và hợp phong thủy.

Trong phong thủy chiều rộng cổng nhà ảnh hưởng đến dòng sinh khí vào ngôi nhà. Do đó việc tính toán và lựa chọn kích thước chiều rộng chuẩn rất quan trọng đến việc tạo ra một môi trường sống tốt, nhiều vượng khí và may mắn.

Dưới đây là kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy được tính theo kích thước thông thủy chưa tính khuôn cửa.

Kích thước cổng 1 cánh

Cổng 1 cánh mở quay đây là thiết kế cổng được sử dụng rất phổ biến. Đối với loại hình cổng này, kích thước thông thủy theo phong thủy đẹp nhất là chiều rộng 81cm và chiều cao là 212cm.

Khoảng xê dịch cho phép đối với cổng 1 cánh như sau:

 • Chiều rộng từ 80,5cm đến 81,8cm
 • Chiều cao từ 210,8cm đến 214,2cm.

Kích thước cổng 2 cánh

Hiện nay thiết kế cổng 2 cánh rất được yêu thích bởi nó có sự linh hoạt trong kiểu dáng và công năng sử dụng. Có 2 kiểu thiết kế cổng 2 cánh thường gặp là cổng 2 cánh lệch và cổng 2 cánh cân bằng. Mỗi loại cổng này có kích thước tiêu chuẩn khác nhau để phù hợp cho việc lắp đặt trong nhà.

Kích thước cổng 2 cánh lệch: Đối với loại cổng này sẽ có 1 cánh to và 1 cánh nhỏ với kích thước như sau:

 • Chiều rộng 109cm x chiều cao 212cm, khoảng xê dịch chiều rộng từ 105,5cm đến 109cm. Kích thước bề rộng chia 2 cánh thường là 69cm + 40cm.
 • Chiều rộng 126cm, chiều cao 212cm. Khoảng xe dịch chiều rộng cho phép từ 125cm – 128,5cm. Kích thước chiều rộng 2 cánh tương ứng là 81 và 45cm.

Kích thước cổng 2 cánh bằng nhau:Thiết kế này thường được sử dụng trong thiết kế nhà cấp 2, nhà 2 tầng hoặc biệt thự. Kích thước thông thủy đối với thiết cổng 2 cánh bằng nhau phổ biến như sau:

 • Chiều rộng 126cm và chiều cao 212cm
 • Chiều rộng 133cm, chiều cao 212cm
 • Chiều rộng 153cm, chiều cao 212cm
 • Chiều rộng 176cm, chiều cao 212cm
 • Chiều rộng 126cm, chiều cao 232cm
 • Chiều rộng 133cm, chiều cao 232cm
 • Chiều rộng 153cm, chiều cao 232cm
 • Chiều rộng 176cm, chiều cao 232cm

Kích thước cổng 4 cánh

Một số lưu ý khi lựa chọn làm cổng sắt hộp hiện đại

Thiết kế cổng 4 cánh được ưa chuộng sử dụng cho các công trình biệt thự vườn, biệt thự hiện đại hay những ngôi nhà có diện tích lớn. Có 2 thiết kế cổng 4 cánh là cổng 4 cánh lệch và cổng 4 cánh bằng.

Cổng 4 cánh lệch có thiết kế 4 cánh quay mở với 2 cánh chính và 2 cánh phụ. Kích thước 1 cánh cửa như sau: chiều rộng 176cm, chiều cao có thể là 212cm, 232cm hoặc 256cm. Chiều rộng 211cm, chiều cao là 212cm. 232cm, 256cm.

Cổng 4 cánh bằng thường được thiết kế với kích thước như sau:

 • Chiều rộng 236 cm x chiều cao 212cm
 • Chiều rộng 255 cm x  chiều cao 232cm
 • Chiều rộng 262cm x chiều cao 256cm
 • Chiều rộng 282cm x chiều cao 282cm

Lưu ý khi chọn kích thước cổng nhà

Khi lựa chọn kích thước cổng nhà bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kích thước cổng cần cân đối với kích thước cửa chính.
 • Đặt cổng ở vị trí sinh ra vượng khí, thuận tiện cho việc di chuyển đồng thời tránh vị trí xung sát với bên ngoài như các góc nhọn ở nhà đối diện và đối diện trụ cột, trụ điện.
 • Không nên thiết kế lối đi từ cổng vào nhà quá hẹp hoặc có quá nhiều cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn. Bởi điều này sẽ làm cho vận khí vào nhà ít đi hoặc mất cân bằng ảnh hưởng vượng khí của gia đình.
 • Hướng đặt cổng chính cần phù hợp với hướng ngôi nhà và hợp mệnh của gia chủ.

Trên đây Toàn Đạt vừa chia sẻ với các bạn những thông tin về kích thước cổng nhà tiêu chuẩn hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thiết kế được cổng nhà hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình mình.


Công ty TNHH thiết kế thi công xây dựng Toàn Đạt

Địa chỉ: 79C Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Số Điện thoại: 0938219083

Email: vantoan.nguyen.tdc@gmail.com

Facebook: Toàn Đạt - Desgin & Contruction

 

 

 

Bài viết liên quan
 • Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban hợp phong thủy

  Cổng hay cửa chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Nó chính là bộ mặt là vị trí, ấn tượng đầu tiên mà khách nhìn thấy khi đến thăm quan ngôi nhà của bạn.
  Theo phong thủy, kích thước cổng chính có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Kích thước cổng chính đúng chuẩn sẽ mang lại tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Đặt bàn ghế phòng khách theo kiến trúc phong thủy ban cần biết

  Phòng khách vốn là khu vực trung tâm của căn nhà, nơi thu hút nhiều vượng khí nhất. Do đó, việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại nhiều tài lộc. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách bố trí như thế nào là đúng. Vậy hãy cùng Toàn Đạt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
 • Hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy

  Gian thờ là khu vực linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy khi thiết kế nhà ở, chúng ta phải ưu tiên chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy mang những điều may mắn, bình an đến cho gia chủ.
  Dưới đây Toàn Đạt chia sẽ đến cho bạn biết thêm về hướng đặt bàn thờ để các bạn biết và tránh khi sai.
 • Xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

  Việc sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng, có nhiều cách để xác định nhưng chính xác nhất là việc sử dụng la bàn. Thay vì sử dụng mặt trời để định hướng thì la bàn có khả năng xác định cao hơn. Vậy, la bàn phong thủy được sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng la bàn chọn hướng đúng cho ngôi nhà của bạn