Xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là một công cụ giúp xác định chính xác hướng nhà. Chính vì thể cách xem hướng nhà tốt nhất là sử dụng la bàn.

Vậy sử dụng la bàn để xem hướng nhà hợp phong thủy như thế nào? Đây là một vấn đề khó đặt ra cho nhiều người bởi không phải ai cũng biết sử dụng la bàn đúng cách được.

Dưới đây Toàn Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết của Toàn Đạt nhé!

Chọn la bàn

Cách chọn la bàn

Đầu tiên để xem được hướng nhà chính xác, bạn cần phải chọn được chiếc la bàn phù hợp với được chia độ rõ ràng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại la bàn như sau:

 • La bàn thông thường: Chiếc la bàn này sẽ hoạt động theo từ trường của Trái Đất, dùng để xác định phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Chiếc la bàn này có kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình và dùng để định hướng khi đi rừng, đi biển,…
 • La bàn phong thủy: tương tự như la bàn thông thường nó có thể xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Tuy nhiên cách sử dụng và cách tính của la bàn phong thủy phức tạp hơn rất nhiều. La bàn này được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái,… Từ đó giúp xác định hướng tốt, xấu. hợp mệnh với gia chủ.

Do đó đối với trường hợp sử dụng la bàn để xem hướng nhà bạn nên chọn mua la bàn phong thủy. Bạn có thể mua những chiếc la bàn này tại các cửa hàng văn phòng phẩm, nơi bán đồ phong thủy, cửa hàng bán dụng cụ cắm trại,….

Bạn nên chọn những chiếc la bàn được gắn trên chiếc thước nhựa và trên thước in có hình mũi tên. Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc xác định hướng nhà.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Cách xem hướng nhà

Để xem hướng nhà phù hợp phong thủy bằng la bàn bạn cần phải xác định được nhiều yếu tố khác như: tuổi mệnh gia chủ, ý nghĩa của các số trên la bàn, cách sử dụng la bàn,…

Xác định tuổi mệnh của gia chủ

Khi xem hướng nhà bằng la bàn bạn cần phải xác định tuổi mệnh của gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Và theo bát quái đồ thì con người sẽ thuộc vào Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch và người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Tây Tứ Trạch.

 • Đông Tứ Mệnh gồm: Cung Chấn – hướng Đông, cung Ly – hướng Nam, cung Tốn – hướng Đông Nam, cung Khảm – hướng Bắc.
 • Tây Tứ Mệnh gồm: Cung Càn – hướng Tây Bắc, cung Đoài – hướng Tây, cung Khôn – hướng Tây Nam, cung Cấn – hướng Đông Bắc.

Theo quái số

Để tính xem bạn thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh người ta sẽ dựa vào quái số. Cách tính như sau:

– Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch

– Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối năm sinh lại với nhau, nếu kết quả bé hơn 10 thì dừng lại. Nếu kết quả lớn hơn hoặc bằng 10 thì bạn tiếp tục lấy 2 số đó cộng lại với nhau lần nữa.

– Bước 3: Tìm cung mệnh theo Nam hoặc Nữ

+ Nam bạn tính cung mệnh bằng công thức 10- số vừa tìm được

+ Nữ = 5 + số vừa tìm được.

Nếu kết quả 1 (cung Khảm), 3 (cung Chấn), 4 (cung Tốn), 9 (cung Ly) thì bạn thuộc Đông Tứ Mệnh.

Nếu kết quả là 2 (cung Khôn), 6 (cung Càn), 7 (cung Đoài), 8 (cung Cấn) thì bạn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Nếu kết quả là 5 thì nam thuộc cung Khôn, nữ thuộc cung Cấn.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1997 (âm lịch) vậy bạn lấy 9+7=16 (kết quả lớn hơn 10, cộng 1 lần nữa), lấy 1+6 =7.

Như vậy Nam bạn lấy 10-7= 3, tức bạn thuộc cung Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh.

Nếu bạn là Nữ: 5+7=12 (lớn hơn 10), bạn tiếp tục cộng 1+2=3 thuộc cung Chấn, Đông Tứ Mệnh.

Theo bát cung

Bảng tra cứu cung mệnh theo hướng tốt, xấu

Khi xem la bàn bạn cần phải tuân thủ theo bát cung với các ý nghĩa sau:

 • Hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y
 • Hướng xấu: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Cách sử dụng la bàn phong thủy như sau:

 • Đầu tiên bạn đứng cách ngôi nhà từ 1-1.5m rồi quay lưng về phía ngôi nhà.
 • Tiếp theo dang nhẹ 2 chân để tư thế bạn được vững vàng. Kế đó đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay, ngang với tầm hông, mũi tên hướng thẳng về phía trước.
 • Tiếp đó bạn xoay mũi tên có màu trùng với hướng Bắc có ký hiệu chữ N trên la bàn.
 • Đọc kết quả vừa xác định hiển thị ở vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa. Lặp lại thao tác này 3 lần để lấy kết quả trung bình cộng. Lưu ý nếu kết quả 3 lần đo có sai số lớn hơn 15 độ, có nghĩa là la bàn đang chịu ảnh hưởng bởi các thiết bị điện, kim loại xung quanh bạn cần đo lại lần nữa.

Lưu ý khi dùng la bàn

Nhằm tránh các tác động của từ trường lên la bàn, khi sử dụng la bàn bạn không nên đứng gần các thiết bị điện và ô tô trong nhà.

Không mang các đồ dùng bằng kim loại trên người như điện thoại, đồng hồ, dây chuyền, thắt lưng,… khi đo bằng la bàn.

Xác định hướng theo độ đo của la bàn

Xác định hướng theo độ đo của la bàn

La bàn phong thủy là một vòng tròn có 360 độ và có 8 hướng mỗi hướng có 45 độ. Ví dụ 90 độ là hướng chính Đông, vậy 22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải cũng thuộc hướng đông. Nghĩa là hướng đông sẽ trải dài từ 67,5 độ – 112,5 độ. Dưới đây là bảng tra cứu chi tiết để xác định hướng nhà trong la bàn:

Hướng Bắc (N)

337,5-22,5 độ

Hướng Đông Bắc (NE)

22,5 – 67,5 độ

Hướng Đông (E)

67,5 – 112,5 độ

Hướng Đông Nam (SE)

112,5 – 157,5 độ

Hướng Nam (S)

157,5 – 202,5 độ

Hướng Tây Nam (SW)

202,5 – 247,5

Hướng Tây (W)

247,5 – 292,5 độ

Hướng Tây Bắc (NW)

292,5 – 337,5 độ

Trên đây là cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách xem hướng nhà một cách chính xác nhất. Nếu có thắc  mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé! Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết kế thi công xây dựng Toàn Đạt

Địa chỉ: 79C Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Số Điện thoại: 0938219083

Email: vantoan.nguyen.tdc@gmail.com

Facebook: Toàn Đạt - Desgin & Contruction

Bài viết liên quan
 • Kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban hợp phong thủy

  Cổng hay cửa chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Nó chính là bộ mặt là vị trí, ấn tượng đầu tiên mà khách nhìn thấy khi đến thăm quan ngôi nhà của bạn.
  Theo phong thủy, kích thước cổng chính có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Kích thước cổng chính đúng chuẩn sẽ mang lại tài lộc cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Đặt bàn ghế phòng khách theo kiến trúc phong thủy ban cần biết

  Phòng khách vốn là khu vực trung tâm của căn nhà, nơi thu hút nhiều vượng khí nhất. Do đó, việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại nhiều tài lộc. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách bố trí như thế nào là đúng. Vậy hãy cùng Toàn Đạt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
 • Hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy

  Gian thờ là khu vực linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy khi thiết kế nhà ở, chúng ta phải ưu tiên chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy mang những điều may mắn, bình an đến cho gia chủ.
  Dưới đây Toàn Đạt chia sẽ đến cho bạn biết thêm về hướng đặt bàn thờ để các bạn biết và tránh khi sai.
 • Xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

  Việc sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng, có nhiều cách để xác định nhưng chính xác nhất là việc sử dụng la bàn. Thay vì sử dụng mặt trời để định hướng thì la bàn có khả năng xác định cao hơn. Vậy, la bàn phong thủy được sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng la bàn chọn hướng đúng cho ngôi nhà của bạn