Kiến thức chung

 • Hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ?

  Mỗi chúng ta chắc ai cũng điều luôn mong muốn " an cư lạc nghiệp" vì thế nhu cầu xây dựng riêng lẻ càng nhiều, như bạn đã biết để xây dựng nhà ở là cần phải làm các thủ tục, hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Tuy nhiên cụ thể hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm những gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã gửi đến Toàn Đạt . Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để cùng giải đáp những thắc mắc nhé!
 • Xu hướng thiết kế nhà theo không gian mở

  Thiết kế nhà theo không gian mở đang dần là xu hướng hiện nay, nếu bạn đang muốn có cho mình một ngôi nhà có thể tận hưởng tất cả không khí tự nhiên thì hãy cùng Toàn Đạt tham khảo kinh nghiệm thiết kế nhà theo không gian mở.
 • Những lưu ý khi bạn xây dựng nhà ở theo xu hướng không gian mở

  Một ngôi nhà theo không gian mở sẽ giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên thoải mái và hiện đại hơn. Tuy nhiên để có những thiết kế không gian mở đẹp thì ban cần những lưu ý nào để có một ngôi nhà đạt yếu tố hài hòa về thẩm mỹ. Cùng Toàn Đạt giải đáp thắc mắc nhé.
 • Lộ giới là gì ? Cách xác định lộ giới khi xây nhà

  Nếu có ý định xây hay mua nhà mới, việc tìm hiểu các khái niệm như lộ giới là gì, cách xác định mốc lộ giới là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ, thậm chí là không hề biết mốc lộ giới là gì và ý nghĩa của nó ra sao. Cùng Toàn Đạt tìm hiểu về lộ giới, các khái niệm và những vấn đề liên quan đến cụm từ này.
 • Mẫu phòng bếp hiện đại cho nhà phố

  Nhà bếp - trái tim của ngôi nhà - là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà, từ tổ chức các bữa tiệc tiếp đãi khách đến bữa ăn cho gia đình. Vì vậy, việc sở hữu một thiết kế nội thất phòng bếp vừa đẹp, hiện đại mà vẫn tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng vẫn là mong ước của rất nhiều người.
  Trong bài viết hôm nay, Toàn Đạt sẽ mang đến cho bạn những mẫu phòng bếp hiện đại cho nhà phố. Giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế căn bếp của mình.
 • Những cách thiết kế nhà thông thoáng , đón đầy ánh sáng tự nhiên

  Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong mọi kiến trúc, giúp cho không gian thoáng đãng, mát mẻ và đảm bảo sức khỏe gia đình. Vì vậy việc bố trí không gian đón ánh sáng tự nhiên trở nên ý nghĩa vô cùng. Hãy cùng Toàn Đạt tìm hiểu những cách thiết kế nhà tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên nhé.
 • Tương sinh là gì ? Tương khắc là gì ? Phân biệt khái niệm tương sinh và tương khắc

  Nếu đã từng tìm hiểu về phong thủy chắc chắn bạn sẽ biết đến ngũ hành có 5 yếu tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này có những mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Vậy tương sinh là gì? Phân biệt tương sinh và tương khắc như thế nào?  Cùng Toàn Đạt giải đáp những câu hỏi trên nhé.
 • Quy trình thi công xây dựng nhà phố

  Quy trình thi công bao gồm tất cả các công đoạn để xây dựng một công trình, từ bước lên ý tưởng lập kế hoạch thực hiện tới hoàn thiện toàn bộ dự án...
 • Quy trình thiết kế nhà phố

  Bước đầu tiên là bước quan trọng nhất, giúp quyết định thành công của việc thiết kế cũng như tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Trao đổi thông tin một cách tỉ mỉ, kỹ càng sẽ giúp kiến trúc sư nắm bắt được ý tưởng của chủ đầu tư nhanh chóng, chính xác. Một vài thông tin chủ đầu tư cần cung cấp